Chi tiết

KHÓA HỌC QUỐC TẾ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP XÃ HỘI VÀ KHỞI NGHIỆP (SOCIAL ENTREPRENEUR SCHOOL IBS, NORWAY)

Trong thời gian từ 26/6/2017-1/7/2017 tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á, địa chỉ A2 CN8 Khu CN Từ Liêm đã diễn ra khóa học quốc tế về đào tạo các kỹ năng lãnh đạo các doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp khởi nghiệp do Viên đào tạo quốc tế Na Uy – Fil. Dr. Jan-U. Sandal Institute

Trong thời gian từ 26/6/2017-1/7/2017 tại Trường Đại học Công nghệ Đông Á, địa chỉ A2 CN8 Khu CN Từ Liêm đã diễn ra khóa học quốc tế về đào tạo các kỹ năng lãnh đạo các doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp khởi nghiệp do Viên đào tạo quốc tế Na Uy – Fil. Dr. Jan-U. Sandal Institute, trường đào tạo lãnh đạo doanh nhân xã hội – Social Entrepreneur School IBS, Norway, Viện Khoa học công nghệ đào tạo Omega và trường ĐH công nghệ Đông Á đồng tổ chức. Giảng viên khóa học là GS. TS, Jan Sandal, viện trưởng viện Fil. Dr. Jan-U. Sandal – Na Uy, với kinh nghiệm 30 năm nghiên cứu, chuyển giao và đào tạo cho các học viên ở Na Uy và trên thế giới về lĩnh vực này. Khóa học diên ra trong 6 ngày với ba module tương ứng: khóa học về Doanh nghiệp xã hội (SE-03-A); khóa học về Quản lý tầm nhìn dịch vụ (SV-03-A) và khóa học Quản lý đổi mới (IM -03-A). Học viên sau khi hoàn thành tốt 3 khóa học với việc làm đồ án theo nhóm và thi vấn đáp cho cả 3 module đều được cấp chứng chỉ và bằng Diplom quốc tế của trường Social Entrepreneur School IBS.

Khóa học này cung cấp kiến thức mở rộng về các quá trình kinh doanh cho các doanh nghiệp xã hội đang hoạt động và các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Quản lý quá trình cải cách xã hội cần kiến thức cụ thể về những thách thức trở ngại mỗi cá nhân hoặc tổ chức gặp phải trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của việc điều hành kinh doanh và quá trình phát triển vốn là đặc điểm của xã hội hậu công nghiệp. Khóa học này cho thấy quan điểm đổi mới và tinh thần kinh doanh là sức mạnh của sự biến đổi của xã hội. Học viên tự phát triển chiến lược cho các dự án của mình. Khóa học tập trung vào việc phát triển kỹ năng quản lý nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới và quản lý sáng tạo. Khóa học đã thu hút được đông đảo học viên bao gồm sinh viên, giảng viên, các chủ doanh nghiệp, chuyên gia và những người quan tâm đến tham gia.

Ngày bế giảng khóa học 1/7/2017, các học viên được nhận bằng Diplom quốc tế, các chứng chỉ cho 3 module đã tham dự đồng thời được nghe 2 báo cáo mang tính thời sự và cập nhật của GS. Jan. Sandal về Doanh nghiệp xã hội – thực tế và các xu hướng phát triển trên thế giới, và GS. Đinh Văn Nhã về cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với Việt nam và thế giới – những cơ hội và thách thức lớn với Toàn cầu.

Bài phát biểu cũng là bước đánh dấu cho hội nghị quốc tế lần thứ 54 của GS. Jan Sandal về DNXH. Khóa học quốc tế Nauy- Viện KHCN và Đào tạo Omega kết thúc thật tốt đẹp và ấn tượng, các GS trao kỷ niệm chương cho nhau. Khóa học sau khi kết thúc cũng đã nhân được đánh giá phản hồi rất tích cực từ phía người học, các đối tác và các chuyên gia, có nhiều ý kiến và nguyện vọng khóa học như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên hơn để cập nhật thêm các kiên