Chi tiết

XÂY DỰNG VÀ MỞ RỘNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO THỰC HÀNH ỨNG DỤNG HIỆN ĐẠI – ĐH CÔNG NGHỆ ĐÔNG Á

Để phục vụ cho công tác đào tạo thực hành ứng dụng, dự kiến cuối năm 2017 trường ĐH Công nghệ Đông Á sẽ khởi công xây dựng thêm một toà nhà 10 tầng với diện tích mặt sàn hơn 1000m2 tại cơ sở đào tạo thực hành thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Toàn cảnh cơ sở đào tạo thực hành tại Hà Nội (rộng hơn 3,6 ha)

Nhìn chung thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, ở nhiều trường ĐH – CĐ tại Việt Nam còn nhiều hạn chế, yếu kém, đầu tư trang thiết bị chưa đồng bộ và còn rất nhiều vướng mắc, ràng buộc về cơ chế, giới hạn tài chính nên cơ sở thực hành, máy móc của nhiều trường chưa đáp ứng được tiêu chuẩn về trang thiết bị đào tạo, gây ra nhiều bất cập, ảnh hướng tới quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Theo Bộ GD-ĐT, khảo sát trong số 5.572 phòng thí nghiệm của các trường ĐH, CĐ, chỉ có 22,5% phòng thí nghiệm có thiết bị tốt, 19% phòng thí nghiệm có công nghệ hiện đại, chủ yếu của các trường ĐH đầu ngành. Nhiều phòng thí nghiệm, xưởng thực hành của các trường ĐH, CĐ hiện nay mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của sinh viên.

Hình ảnh thiết kế mô hình toà nhà 10 tầng ( bên phải )

Là một trong những trường ĐH ngoài công lập với lợi thế về địa lý cùng sự bảo trợ của tập đoàn Polyco, trường ĐH Công nghệ Đông Á đã có hai cơ sở đào tạo, toạ lạc tại 2 thành phố lớn Bắc Ninh và Hà Nội. Bắt kịp với xu thế đào tạo đại học tiên tiến trên thế giới, BGH trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đầu tư cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chất lượng đào tạo của trường đặc biệt là đối với một trường đào tạo theo hướng thực hành ứng dụng cao.

Cuối năm 2017 trường ĐH Công nghệ Đông Á tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng đào tạo thực hành tại Hà Nội, để đáp ứng nhu cầu số lượng sinh viên hàng năm cũng như phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Toàn bộ hệ thống phòng học tại toà nhà mới sẽ được thiết kế đồng bộ thoáng mát, sạch đẹp, điều hòa hai chiều, máy chiếu, có các phòng máy hiện đại, phòng đa phương tiện, với đường truyền cáp quang cung cấp wifi ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập internet mọi lúc mọi nơi, kết hợp thêm 1 thư viện trang bị hơn 10.000 đầu sách về các nghành quản trị, kinh tế, kỹ thuật, sách dạy kĩ năng mềm, sách nghiên cứu thực hành… hỗ trợ nghiên cứu khoa học, tìm tòi, khám phá của sinh viên.

Thú vị hơn nữa, sinh viên EAUT sẽ có cơ hội cùng nhau thực hành và làm việc nhóm tại xưởng sản xuất nước tinh khiết của Tập đoàn Polyco đặt ngay tại tầng 2 của toà nhà. Đây hứa hẹn sẽ là nơi giúp các em mở rộng tầm nhìn, nâng cao kỹ năng kinh doanh khi học tập gắn liền với thực tế.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo thì nhu cầu đời sống sinh viên cũng là một trong những điểm mà nhà trường luôn quan tâm, sinh viên sẽ được tham gia các sự kiện, hội thảo, talkshow tại hội trường với sức chứa 600 người, siêu thị mini, canteen phục vụ nhu cầu ăn uống giải trí, đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên. Có tầng hầm để sinh viên gửi xe, đảm bảo an toàn về phương tiện đi lại cho các em. Dự kiến sau 2 năm xây dựng toà nhà sẽ được đưa vào sử dụng, cả 2 toà nhà có khả năng đáp ứng quy mô đào tạo từ 8.000-10.000 học sinh, sinh viên theo học tại trường.

 

 

Các thông báo khác